Cách vệ sinh bếp điện từ dễ dàng nhất tại nhà

Ngày đăng: 25/12/2019

Vệ sinh bếp từ như thế nào là chuẩn?

Bạn vẫn luôn thắc mắc rằng làm thế nào để duy trì được tuổi thọ cho chiếc bếp điện? Trước tiên, bạn nên biết rằng để chiếc bếp luôn bền đẹp, ngoài việc quan tâm đến cách sử dụng thì còn một yếu tố quan trọng nữa mà nhiều bà nội trợ bỏ quên chính là cách vệ sinh bếp từ. Vậy vệ sinh như thế nào là đúng?

Không nên vệ sinh bếp ngay sau khi nấu

Trong cách vệ sinh bếp từ thì bạn cần lưu ý là không nên vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong, bởi lúc đó bếp chưa tỏa nhiệt hết, sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền. Thay vào đó, bạn hãy để bếp nguội khoảng 10 - 15 phút rồi mới tiến hành vệ sinh.

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Cleanipedia khuyên bạn không nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh hay sử dụng các dụng cụ sắc nhọn, cứng để làm sạch như bàn chải sắt, inox. Bởi chúng sẽ khiến cho bếp dễ bị xước, làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.

Nếu vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng thêm một chút chất tẩy rửa chuyên dụng có tính khử nhẹ khi lau chùi bề mặt bếp. Đặc biệt, bạn nên thao tác nhẹ nhàng để không làm bề mặt bếp bị xước.

Hạn chế để nước trào lên mặt bếp

Khi đun nấu bếp từ bạn nên hạn chế để nước trào lên bề mặt bếp sẽ gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình nấu. Bạn cũng tuyệt đối không đổ nước trực tiếp lên bề mặt khi vệ sinh bếp. Đây là một cách vệ sinh bếp từ không đúng mà bạn cần tránh, nếu như không muốn nó nhanh chóng bị hỏng.

Quy trình vệ sinh bếp từ đúng chuẩn

Để đảm bảo bếp từ của bạn luôn được bền đẹp như mới, bạn cần thực hiện các bước vệ sinh như sau:

Vệ sinh mặt bếp

Có rất nhiều phương pháp làm sạch mặt bếp từ, bạn có thể tận dụng sẵn các nguyên liệu có trong gian bếp của mình như: chanh, baking soda... cùng với một chút nước và khăn mềm để lau chùi.

Vệ sinh khay bếp điện từ

Cách vệ sinh bếp từ khoa học chính là làm sạch cả khay bếp. Nếu như nước không thể làm sạch khay bếp thì bạn nên kết hợp thêm với các dung dịch tẩy rửa lành tính cùng với các dụng cụ như khăn, bàn chải (nên chọn bàn chải đánh răng cũ để không làm xước bề mặt của bếp). Bạn chỉ cần xịt lên bề mặt dung dịch tẩy rửa đã được pha loãng với nước rồi lấy khăn mềm lau qua hoặc dùng bàn chải để làm sạch. Vậy là bạn đã có một chiếc bếp như mới rồi.

Vệ sinh dây cắm

Để giữ được “tuổi thọ” của chiếc bếp từ thì ngoài làm sạch bề mặt hay khay bếp từ thì bạn cũng nên vệ sinh dây cắm. Vì sao phải vệ sinh dây cắm bếp từ? Qua quá trình nấu ăn, không chỉ bề mặt bếp mà dây bếp từ cũng sẽ bị dính bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu bạn không vệ sinh sẽ khiến cho dây dễ bị bong tróc, nhiễm điện hoặc dẫn đến hiện tượng chập cháy. Điều này rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Trên đây là một số cách vệ sinh bếp từ chuẩn như chuyên gia mà Cleanipedia muốn chia sẻ đến các bạn. Với những thông tin trên, Cleanipedia mong rằng chúng sẽ hữu ích và giúp cho việc nội trợ của bạn được hoàn thiện hơn.

Chia sẻ

Hệ thống showroom

Miền Bắc
Miền nam