Cách chọn mua bếp gas gia đình an toàn và tiết kiệm

Ngày đăng: 25/07/2020

Làm thế nào để chọn mua bếp gas gia đình vừa an toàn lại vừa tiết kiệm luôn là vướng mắc của nhiều bà nội trợ khi sắm bếp cho gia đình nhất là khi cuộc sống ngày càng phát triển và yêu cầu về bếp gas ngày càng cao. Để giúp chị em không còn băn khoăn về vấn đề trên bếp an toàn xin đưa ra một số lưu ý dưới đây:

>>> Xem thêm: BẾP GAS ÂM 

1. Bếp gas dương

BẾP GAS DƯƠNG là loại đặt nổi trên mặt bàn và là loại bếp không còn xa lạ gì với các bà nội trợ. Bếp thường chỉ có 2 lò đun. Vì vậy bếp gas dương mặt kính thường không phù hợp với những gia đình đông thành viên vì bếp gas dương chỉ có 2 lò nấu nên nếu bạn cần đun nấu nhiều thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Khung bếp bằng thép sơn tĩnh điện, mặt bếp bằng kính cường lực, inox hoặc sơn chống dính. Tuy nhiên, hiện nay thì đa số các bếp gas có mặt bếp bằng kính cường lực vừa sang trọng, hiện đại lại vừa có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao. Người dùng không nên chọn bếp gas có mặt bếp là sơn chống dính vì nếu không may làm rơi đồ sẽ làm tróc sơn, làm giảm tính thẩm mỹ của bếp.

2. Bếp gas âm

Bếp gas âm là loại bếp lắp chìm phần bụng bếp xuống mặt bàn. Với bếp gas âm bạn cần chú ý cách lắp đặt bếp gas âm nhất là lúc khoét lỗ trên mặt đá để đặt bếp. Lỗ khoét không được to quá cũng không được nhỏ quá. Bếp gas âm thường có từ 2 – 4 lò nấu. Vì vậy có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Tuy nhiên cũng phải tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bà nội trợ chọn mua loại 2, 3 hay 4 lò nấu. Nếu gia đình bạn có từ 1 – 4 người thì chỉ cần bếp gas âm 2 lò nấu là đã phù hợp với gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có nhiều người và thường xuyên phải nấu nhiều thức ăn cùng 1 lúc thì bạn nên chọn loại bếp gas âm 3 lò hoặc 4 lò nấu để tiết kiệm thời gian đun nấu.

Bếp gas âm là loại ếMua Bếp gas âm Eurosun EU-GA279 giá tốt nhất chỉ có tại HSN Việt Namp ra đời sau bếp gas dương nên nó kế thừa ưu điểm cũng như khắc phục nhược điểm của bếp gas dương. Bếp gas âm có những ưu điểm hết sức tuyệt vời như: hệ thống ngắt gas tự động đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thiết kể nhỏ gọn, hiện đại, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, ... Một số loại bếp gas âm còn có chức năng hẹn giờ tự động nấu và tắt, điều chỉnh nhiệt độ nấu, tự ngắt lửa khi không có nồi,...

Hiện nay, bếp gas là một thiết bị nhà bếp dùng để nấu nướng thông dụng nhất nhưng lại có quá nhiều loại bếp gas trên thì trường làm nhiều bà nội trợ không biết nên mua loại bếp nào. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp chị em chọn mua được bếp gas vừa an toàn lại vừa tiết kiệm.

Chia sẻ

Hệ thống showroom

Miền Bắc
Miền nam