Cách tẩy gỉ sắt trên đồ kim loại dễ đến khó tin

Ngày đăng: 25/12/2019

Tẩy gỉ sắt bằng Coca Cola

Những đồ dùng kim loại như xoong nồi, dao, kéo... thường sẽ xuất hiện một lớp gỉ sắt nâu sau một thời gian sử dụng. Lúc này, bạn không cần phải dùng đến các phương pháp tẩy gỉ sắt đắt tiền trên đồ dùng kim loại. Tốt nhất là sử dụng nước Coca Cola để làm việc này. Trong nước ngọt có gas có chứa axit photphoric có khả năng làm bong lớp gỉ sắt ra khỏi bề mặt của kim loại.

Hướng dẫn tẩy gỉ sắt với Coca Cola: Nhúng đồ dùng kim loại cần tẩy vào dung dịch và để khoảng 10 - 15 phút. Tiếp đến lấy giấy nhám chà lên đồ dùng để loại bỏ đi lớp gỉ sắt. Với cách tẩy rỉ sét trên inox này, đồ dùng kim loại trong gia đình bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Muốn gỉ sắt biến mất nhanh, hãy “kết thân” với giấm trắng

Giấm chính là cách tẩy gỉ sắt trên kim loại nhanh chóng và siêu tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng. Cũng giống như Coca Cola, trong giấm trắng có một thành phần axit axetic có phản ứng với lớp gỉ sắt và làm chúng biến mất.

Hướng dẫn tẩy lớp gỉ sắt với giấm trắng: Ngâm các dụng cụ, đồ dùng kim loại cần tẩy vào dung dịch giấm trắng. Khoảng vài giờ sau, lớp gỉ sẽ trở nên mềm và dễ bị bong ra. Bạn dùng một miếng khăn sạch lau lớp gỉ đó đi là được.

Muối và chanh - Hỗn hợp tẩy gỉ sắt siêu tiết kiệm

Chanh và muối là hai nguyên liệu dễ tìm thấy trong căn bếp của mọi gia đình. Những lớp gỉ sắt màu nâu bám dính trên các đồ dùng, thiết bị kim loại gây mất thẩm mỹ. Để lấy lại vẻ đẹp như thuở ban đầu của các dụng cụ, đồ dùng kim loại. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chút muối ăn cùng vài quả chanh. Tiếp đến cắt đôi quả chanh rồi chấm vào muối và chà xát các khu vực cần tẩy gỉ sắt. Bạn nên dùng nhiều chanh để gia tăng hiệu quả. Khoảng 3 tiếng sau, bạn rửa đồ dùng lại với nước sạch.

Tẩy gỉ sắt trên kim loại không thể bỏ qua phèn chua

Bạn cảm thấy khó chịu với những lớp gỉ sắt bám dính “cứng đầu” trên các thiết bị, đồ dùng? Bạn đã thử nhiều cách chà, kỳ,... nhưng chỉ làm giảm đi được một phần nào đó? Vậy thì bạn không nên bỏ qua cách tẩy gỉ sắt trên kim loại với phèn chua. Phèn chua là nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa.

Cách thực hiện: Bạn pha 50g phèn chua với 1 lít nước và đun sôi hỗn hợp khoảng 8 - 10 phút. Tiếp đến, bạn nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch và tiến hành chà rửa vết gỉ. Cách này thường được áp dụng hiệu quả cho những chiếc nồi lâu năm bị gỉ sắt

Ngoài các cách tẩy gỉ sắt, bạn cũng nên ngăn ngừa và bảo quản đồ dùng kim loại dễ bị oxy ngay từ đầu. Chẳng hạn như: bảo quản trong môi trường thoáng mát, hạn chế để đồ dùng tiếp xúc với không khí ẩm và đồ lên men chua.

Trên đây là những các cách tẩy gỉ siêu tiết kiệm tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Ngoài các cách nêu trên, bạn cũng có thể tiến hành tẩy gỉ sắt trên đồ kim loại với các nguyên liệu dễ tìm như: baking soda, khoai tây, nến... Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giữ gìn cho đồ dùng kim loại của mình luôn được như mới. 

Chia sẻ

Hệ thống showroom

Miền Bắc
Miền nam